November 15, 2016

Bio (Thai)

บางครั้งชีวิตก็สามารถพาคุณขึ้นสูงและบางครั้งก็พาคุณจมดิ่งลงสู่ก้นบึ้งของมหาสมุทรด้วยอารมณ์และระลอกคลื่นของชีวิตที่ถาโถมเข้ามา แต่เราทุกคนต้องยืนยัดอย่างมั่นคงและแข็งแกร็ง หันหลังให้กับความเจ็บปวดและความโกรธเกรี้ยวและจงเปิดหัวใจของเราสำหรับสิ่งที่ดีกว่าที่จะรอเราอยู่ จงเดินไปข้างหน้าและเชื่อมั่นในด้านบวกของชีวิตและความรัก และขณะที่เราเดินไปสู่อนาคตก็หวังว่าเราจะได้พบกับความซื้อสัตย์ และจริงใจ    – ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่
ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ เป็นซูเปอร์โมเดลอินเตอร์ไทยอเมริกัน, นักธุรกิจและ  นักแสดงหญิงชั้นแนวหน้า ที่มีบทบาทมากมายทั้งในโทรทัศน์, ละครและภาพยนตร์ เริ่มต้นอาชีพของเธอเป็นนางแบบบนรันเวย์เธอยังได้เป็นแบบสำหรับแบรนด์ทั่วโลกเช่น Coca-Cola, วิมเบิลดัน วาโก้ Benetton และอื่น ๆ อีกมากมาย เธอแสดงละครโทรทัศน์เกือบ 100 เรื่อง ทั้งละครยาวและรับเชิญ เธอคร่ำหวอดอยู่ในวงการถึง 20 ปี ฟร้อนท์ ได้ขึ้นปกนิตยสารระดับแนวหน้านับไม่ถ้วน  ฟร้อนท์ ย้ายไปประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2011 กับลูกสาวของเธอและจัดตั้ง  ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ อินเตอร์เนชั่นแนลซึ่งเป็นบริษัท นำเข้าและส่งออก ของเธอ

ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่

ชื้อจริง นางสาว ฟลอเร็นซ์ มอนท์โกเมอรี่

เกิดเมื่อวันที่  12 เมษายน 2514

จังหวัด ระยอง

อาชีพ นางแบบ นักแสดง

การให้สัมภาษณ์ที่น่าอัสจรรย์กับ ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ :

ชื่อจริงชื่อ ฟลอเร้นซ์ มอนท์โกเมอรี่ค่ะ  แต่ชื่อในวงการแสดงที่ประเทศไทยที่คนรู้จักคือ ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ ค่ะ

การทำงานของฟร้อนท์ประกอบด้วยโฆษณา นิตยสาร เดินแบบ ละคร ซิทคอม ละครเวที, ภาพยนตร์ เกมโชว์และพิธีกรรายการโทรทัศน์ค่ะ

คุณเคยแสดงที่ไหนนอกจากประเทศไทยมั๊ยครับ ช่วยเล่าหน่อยว่ารายการ “อินฟร้อนท์ออฟวิว” นี้แตกต่างจากที่เคยทำมาอย่างไรบ้างครับ

รายการ “อินฟร้อนท์ออฟวิว” นั้นเป็นรายกายที่เหนือความคาดหมายว่าจะได้มีโอกาสได้ทำกันค่ะ

รายการนี้เป็นรายการท่องที่ยวรูปแบบ 360 องศาเต็มรูปแบบจริงๆ ซึ้งฟร้อนท์กับลีโอนี่ จะเสมือน

พาคุณไปร่วมประสบการณ์การเดินทางกับเราตามสถานที่ต่างๆรอบโลกทึ่เราจะได้ไปท่องเที่ยวกันค่ะ ผู้ชมของเราสามารถมองดูไปรอบ ๆ มองไปข้างบนและด้านล่าง เสมือนเค้าร่วมเดินทางไปกับเราสองคน เหมิ่อนได้นั่งที่นั่งแถวหน้า งานนี้จึงแตกต่างจากการเป็นนางแบบหรือเล่นละครโดยสิ้นเชิ่งเลยค่ะ รายการนี้ผลิตโดยบริษัท Reeltime VR ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำทางเทคโนโลยีและผู้บุกเบิกในเรื่องของ Virtual Reality เป็นการพัฒนามีเดียซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยื่งใหญ่ สำหรับการที่เราจะได้รับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงค่ะ

บางที่ที่เราสองคนไปเราอาจคุ้นเคย อย่างเมืองไทยของเรา แต่มีอีกหลายๆที่ที่เราไม่เคยไปในโลกและเราจะพาคุณร่วมเดืนทางไปกับเรา เสมือนทุกๆที่นั้นอยู่ “อินฟร้อนท์ออฟ(ยู)วิว” หรือแปลตรงๆ ¨ข้างหน้าคุณ¨  นั้นเองค่ะ

คิดย้อนกลับไปวัยเด็ก ประสบการณ์การแสดงครั้งแรกของคุณเป็นอย่างไรบ้างครับ ช่วยเล่าให้ฟ้งหน่อย

ครั้งแรกคือการถ่ายโฆษณาเซียงไฮค่ะ ซึ่งฟร้อนท์ตกใจมากๆ เห็นกล้องตรงหน้าและคนเยอะแยะมาบอกให้พูดตามสคริปต์ ฟร้อนท์ตัวแข็งที่อเลย(หัวเราะ) นั้นและค่ะครั่งแรกจริงๆ แต่เมื่อการเวลาผ่านไป เหมือนเป็นโชคชะตาของเรา ทุกๆอย่างเริ่มเป็นธรรมชาติ

ถ้าจำไม่ผิดงานชิ้นแรก(ที่ถ่ายทำสำเร็จ)คือการเป็นแสตนด์อินโฆษณาไมโลค่ะ ฟร้อนท์เป็นเด็กคนที่กระโดดน้ำลงไปว่ายจนถึงอีกฝ้่ง แต่พอโผล่ขึ้นมาก็เป็นเด็กนักแสดงอีกคนที่เป็นคนไทยค่ะ ตอนเด็กๆฟร้อนท์ว่ายน้ำเก่งพอสมควรสำหรับเด็กที่อายุไม่ถึงสิบปี สมัยนั้นเด็กลูกครึ่งยังไม่เป็นที่ต้องการที่จะเป็นหน้าสำหรับการโฆษณามังค่ะ (ยิ้ม)

ฟร้อนท์รู้สึกอย่างไรหรือค่ะ ฮืมมมม…….ก็สนุกมากๆค่ะ เพราะได้ว่ายน้ำซึ่งชอบมากๆอยู่แล้ว และการได้ทำงานพร้อมกับการได้เล่นก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วด้วยสำหรับเด็ก ตอนนั้นก็เลยคิดว่าจะทำต่อไปค่ะ

อะไรที่เริ่มต้นทำให้คุณรู้ว่าคุณอยากจะมุ่งหน้าไปมีอาชีพอยู่ในวงการแสดงครับ

จริงๆแม่เลี้ยงคนแรกของฟร้อนท์เป็นคนพาไปสมัครที่ CDโมเดลลิ่ง ซึ่งแม่เลี้ยง(แม่อ้อย)ก็เป็นแบบให้ที่นั้นด้วยค่ะ นั้นเป็นที่แรกที่ได้เริ่มงานชิ้นแรกๆในชีวิตของฟร้อนท์ ซึ่งก็มีทั้งงานโฆษณาทางโทรทัศน์ โฆษณาโปสเตอร์ โฆษณาทางนิตยสารและก็มีภาพยนตร์ด้วยค่ะ การโดนเรียกให้ไปแคสท์งานสมัยเรียนหนังสือนั้นจึงกลายเป็นเรื่องปรกติของชีวิตประจำวันค่ะ

คุณได้เริ่มเล่นละครโทรทัศน์ได้อย่างไรครับ

ก็คิดว่าหลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นนางแบบ ก็คงเป็นเรื่องของการไต่ระดับขึ้นไปในวงการบันเถิงค่ะ จากนางแบบก็ได้เล่นละครเวทีเรื่องแรกตอนอายุ 22 ปี แล้วหลังจากนั้นก็ได้เล่นละครโทรทัศน์กับทางช่อง 3 ในปีต่อมาเลยค่ะ

ถ้าให้อธิบายงานที่ทำเป็นคำสั้นๆไม่กี่คำ จะบอกว่าอย่างไรดี

เป็นช่วงเวลา ที่สร้างความทรงจำ ที่สนุก และน่าอัศจรรย์ค่ค่ะ

อยู่ในวงการมานานเท่าไรแล้วครับ

ว้าว … .อืมมมม ตั้งแต่ประมาณ 7ขวบนะค่ะ นานพอที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเลยทีเดี่ยว

คุณคิดว่า ”จุดเปลี่ยนที่สุดๆ”  หรือ “โอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”ในอาชีพการงานของคุณคืออะไรครับ

ทุกงานที่เคยได้ทำมาเหมื่อนเป็นก้าวของขั้นบันไดตลอดทางเดินในวงการบันเถิงที่มีความหมายมากสำหรับฟร้อนท์และอาชีพของฟร้อนท์ สำหรับการถ่ายแบบคงเป็นการได้ขึ้นปกของนิตยสารแก้วค่ะ ซึ่งเปลี่ยนภาพหลักษณ์ของฟร้อนท์จากนางแบบให้กลายเป็น sexy star ค่ะ ส่วนในการเล่นละคร….ละครเรื่อง” แม่นาคพระนคร” ซึ่งรับบทเป็น”ชู” เป็นวิญญาณแดร็กคูล่าในร่างตุ๊กตา ก็เป็นเรื่องที่ทำให้ฟร้อนท์เริ่มที่จะกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น เป็นตัวชูโรง ตลก เบาสมอง บทชูสำหรับฟร้อนท์จึงเล่นงาย เพราะรู้สึกเป็นธรรมชาติมาก ฟร้อนท์อ่านบททุกหน้า จนผู้กำกับล้อว่า.. “จะอ่านหนังสือสอบเหรอ” แต่ก็ทำให้เราเข้าใจตัวละครทุกตัว และทำให้เป็นที่รู้จักในเวลาต่อมาค่ะ ไปไหนใครเห็นก็เรียก “ชู!”

คิดย้อนกลับไปมีใครในครอบครัวของคุณฟร้อนท์ที่เข้ามาในวงการบันเทิงด้วยมั๊ยครับ

ก็มีพี่สาวคนโตค่ะ เค้าถ่ายโฆษณาและภาพยนตร์ แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจว่ามันไม่ได้เป็นสิ่งที่เธอต้องการและจึงไปในทางเดินของชีวิตที่เธอต้องการค่ะ

เป้าหมายระยะยาวของคุณในการทำงานเป็นศิลปินคืออย่างไรครับ

หลังจากที่หยุดพักมาเป็ระยะนเวลาห้าปีฟร้อนท์คิดว่าฟร้อนท์พร้อมที่จะกระโดดกลับมาอยู่หน้ากล้องอีกครั้ง และคร่าวนี้ฟร้อนท์ไม่ได้มาคนเดียวค่ะ ฟร้อนท์มาพร้อมลูกสาวน้องลีโอนี่  อยากให้ลีโอนี่กับฟร้อนท์ได้ทำงานไปพร้อมๆกันและสนุกกับการทำสิ่งต่างๆในฐานะครอบครัว เราสองคนจะสำรวจโลกกว้างใบนี้และในเวลาเดียวกันเราก็จะร่วมแบ่งปันการผจญภัยของเรากับทุกๆคนค่ะ

เวลาอะไรๆในชีวิตเหมือนจะเริ่มกลายเป็นเชิงลบคุณเปลี่ยนสิ่งนั้นให้กลับมาเป็นเชิงบวกได็อย่างไรครับ และคุณจัดการกับข่าวที่ออกมาในแงลบอย่างไรบ้างครับ

ฟร้อนท์พยายามคิดในเชิงบวกและหาเหตุผลกับแต่ละสิ่งที่เกิดขึ้นค่ะ

เวลาที่พวกเขาเขียนข่าวซุบซิบโคมลอยทั้งๆไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริงอย่างเช่นที่พวกเขาเขียนเลยแม้แต่น้อยนั้น ฟร้อนท์ก็ต้องมั้นใจว่า..คนที่รู้จักฟร้อนท์จริงๆต้องรู้ว่าสิ่งที่นักข่าวพวกนั้นเขียนไม่มีอะไรเป็นจริงตามข่าวเลย และคนที่จริงใจก็คงพร้อมที่จะถามฟร้อนท์ตรงๆมากกว่าที่เชื่อตามพวกข่าวกอซซิปที่เขาอ่านมาค่ะ

ในช่วงเวลาที่คุณท้อหรือเจออะไรแย่ๆคุณมีสโลแกนหรือคติพจน์ที่คุณมักจะยัำกับตัวเองม้๊ยครับ

ก็มีบางครั้งที่สงสัยว่า ทำไมคนบางคนถึงรู้สึกอย่างนั้นกับฟร้อนท์ หรือทำไมเค้าถึงคิดยังงั้นเกี่ยวกับเรา บางคนไม่เคยรู้จักฟร้อนท์และไม่เคยใช้เวลาอยู่กับฟร้อนท์เลยด้วยซ้ำ บางคนเพียงแต่อ่านและคิดว่าข่าวพวกนั้นเป็นจริง ทั้งๆที่มันไม่มีความเป็นจริงเลยแม้แต่นิดเดียว สิ่งนี้ที่ทำให้รู้สึกหดหู่และก็เศร้าว่าทำไมคนบางคนถึงคิดได้ในแงลบอย่างนี้  ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น และเราจะแก้มันได้อย่างไง

และวันหนึ่งในที่สุดฟร้อนท์ก็หาคำตอบจนพบเมี่อตกอยู่ในสถานการณ์นั้นๆคือ

เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดหรือความรู้สึกของคนอื่นได้เพราะมันอยู่ในสมองเค้า อยู่ในหัวใจเขา แต่ที่เราเปลี่ยนได้นั้นคือวิธีที่เราคิดและวิธีที่เรารู้สึกต่อสถานการณ์นั้นๆ เพราะมันคือความรู้สึกของเราและความคิดของเรา (เพราะฉะนั้นเราจะคิดบวกและให้ความคิดลบๆที่เป็นของเขาก็อยู่กับเขาไป )

และจงเดินหน้าต่อไปกับชีวิต เพราะมีอีกหลายๆสิ่งที่ดีกว่าที่เราจะทำ แทนที่จะมานั่งจมปลักอยู่กับสถานการณ์ที่เราไม่สามารถแก้ไขได้เลยค่ะ

คุณนิยามความหมายของคำว่าความสำเร็จในฐานะของศิลปินว่าอย่างไรบ้างครับ

คือการที่เราสามารถทำในสิ่งที่เรารักและคนอื่น(แฟนๆ)รักในสิ่งที่เราทำด้วยค่ะ ความสำเร็จนั้นมาเมื่อเราไปในที่ต่างๆทั่วโลกแล้วแฟนๆยังคงจำเราได้ค่ะ แล้วก็จำเราด้วยภาพลักษณ์ที่ดีด้วยนะค่ะ

มีใครที่เป็นคนพิเศษที่คุณอยากจะขอบคุณในการที่ทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงในฐานะของศิลปินนักแสดงบ้างไหมครับ

ค่ะ แน่นอนเลยค่ะ ฟร้อนท์อยากจะขอขอบคุณทุกๆคนในครอบครัวของฟร้อนท์ที่สนับสนุนแล้วก็เชื่อในตัวฟร้อนท์เสมอมาค่ะ และอยากจะขอบคุณทุกๆคนตลอดระยะเวลาเดินทางของการอยู่ในวงการนี้ เริ่มตั้งแต่บริษัทCDโมเดลลิงที่เป็นที่แรกที่เริ่มงานหลายๆงาน นิตยสารทุกเล่มที่เคยเป็นแบบให้ งานเดินแบบทุกงาน ละครทุกเรื่องและงานทุกๆงานที่เคยได้ทำมาค่ะ อยากจะขอขอบคุณทุกๆคนที่ฟร้อนท์ได้ทำงาน”ด้วย”และทำงาน“ให้”ด้วยค่ะ และทีมงานทุกๆคน เพราะถ้าไม่มีคนที่อยู่เบื้องหลังก็คงจะไม่มี ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ คนนี้ได้แน่ค่ะ พวกคุณคือฮีโร่ของฟร้อนท์ ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและความทรงจำที่ล้ำค่า และแน่นอนค่ะต้องขอขอบคุณ ReelTime VR ที่สร้างสรรค์มีเดียที่ล้ำหน้าอย่างนี้และให้ความเชื่อถือในตัว ฟร้อนท์ และลูกสาว ลีโอนี่ มอนท์โกเมอรี่มากๆค่ะ

บางที่นั้นเราสองคนเคยไปมาแล้วและเราก็อยากแบ่งปันให้คุณผู้ชมได้ชื่นชมไปกับเรา แต่ยังมีบางที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อนและเราก็จะพาคุณไปชมสถานที่ต่างๆนั้นราวกับว่ามันอยู่”อินฟร้อนท์ออฟวิว(ยู)” แน่นอนอยู่ข้างหลังด้วยและรอบๆตัวคุณเลยค่ะ

ประวัติ

ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่ เป็นลูกครึ่งไทย/อเมริกัน เธอเกิดที่จังหวัดระยองแต่มาโตในกรุงเทพ คุณพ่อชื่อเจมส์เป็นทหารอากาศที่ประจำการอยู่ที่อู่ตะเภาและแต่งงานกับคุณแม่นางอรุณที่ชึ่งเป็นคนไทย เธอมีพี่สาวด้วยกันสองคนชื่ออรดีและลินดาและลูกสาวหนึ่งคนชื่อเด็กหญิงลีโอนี่

เริ่มเข้าวงการโดยการเป็นแบบให้กับ Cd modeling ตั้งแต่อายุ ประมาณ 7ขวบโดยการชักนำจากแม่เลี่ยง อ้อย ชลลดา

(อีกมากมาย)

 • ขึ้นปกนิตยสารครั้งแรกเมื่ออายุ 14 นิตยสารคัทลียา 1985 (2528)

และอีกมากมายเช่น

แพรว, ลลนา, ดิฉัน, เดอะบอย, เธอกับฉัน, ขวัญเรือน, Lips, แก้ว, Max , Looks, Lisa , รุ้ง, ทีวีพู, ทีวีรีวิว,หยิน, Fashion Review. ฯลฯ

 • เริ่มเดินแบบครั้งแรกเมื่ออายุ 16 “Pena house fashion show” 1987 (2530)
 • เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด Nuvo 1988 (2531)

ฯลฯ

ละครเวทีเรื่องแรก :

 • พรุ่งนี้ฉันจะหาฝัน 1993(2536)

ละครโทรทัศน์:

 • ความฝันของบุญมา Channel 3-1994 (2537)
 • คือหัตถาครองพิภพ Channel 7-1995 (2538)
 • มายาตวัน Channel 7- 1995 (2538)
 • แม่นาคพระนคร Channel 7- 1996(2539)
 • เกาะสวาทหาดสวรรค์ Channel 7-1996(2539)
 • มงกุฏดอกส้ม Channel 7-1996(2539)
 • จำเลยรัก Channel 7-1997(2540)
 • อินทรีแดง(รับเชิญ) 1997(2540)
 • พ่อครัวหัวป่า Channel 3- 1997 (2540)
 • ทัดดาวบุษยา Channel 7-1997(2540)
 • นิรมิต Channel 7-1997(2540)
 • อำนาจ 1997 (2540)
 • คนึงหา Channel 3-1998 (2541)
 • ชวนฝันพนันรัก 1998 (2541)
 • สะพานดาว 1999 (2542)
 • สาวใช้หัวใจชิคาโก Channel 5- 2000 (2543)
 • เงาปริศนา 2001 (2544)
 • เสือ Channel 3 -2003 (2546)
 • ตารีบุหงา Channel 7–2004 (2547)
 • โสดสโมสร:ตอนบ้านนี้ไม่มีแมลง 2005 (2548)
 • รักหลอกๆอย่าบอกใคร 2006 [2549]
 • วิวาห์อลเวง Channel 7-2007 (2550)
 • ฟ้ามีตา

ฯลฯ

 • Sit Com คนดีผีคุ้ม 2005 (2548) full
 • บ้านนี้มีรัก(รับเชิญ)
 • เฮงเฮงเฮง(รับเชิญ)
 • นัดกับนัด (รับเชิญ)
 • ระเบิดเถิดเทิง(รับเชิญ)

และอีกมากมาย

หนัง

 • 18 ฝนคนอันตราย 1997 (2540)  

          สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก 2010(2553)